Tại sao không phải là cacao?

Có bao giờ bạn thắc mắc người ta luôn gắn tên gọi của những quán nước với hai tiếng cà phê chứ không phải là một đồ uống nào khác, mặc dù trong danh sách thực đơn có không dưới 50 loại thức uống, có lẽ vì cà phê là loại thức uống khá thông dụng và được ưa chuộng bởi những ích lợi như giúp chúng ta tỉnh táo, tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Tôi không dám chắc là bạn đã uống thử ly cacao nào chưa, nhưng bạn nên biết rằng lợi ích của cacao cũng không thua kém gì so với cà phê đâu nhé!

Không phải ai cũng yêu thích vị đắng của cà phê, và cũng chẳng nhiều người thích vị ngọt sắc của những loại sinh tố hay nước ngọt, tại sao không thử một ly cacao ( bất kể nóng hay lạnh đều có vị ngon khác nhau), chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon của nó. Theo nhiều nghiên cứu, một ly cacao nóng 200ml mỗi buổi sáng giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt. Lượng nhỏ cafein ( ít hơn so với cà phê) trong cacao giúp bạn tỉnh táo để làm việc mà không gây mất ngủ hay căng thẳng.

Không chỉ có vậy, cacao cũng là một loại thức uống rất bổ dưỡng với 12,9% protein, axit béo, trong cacao có rất nhiều xenlulo và vitamin, đặc biệt là axit folic ( vitamin B9), bên cạnh đó là nhiều loại khoáng chất như sắt và kẽm. Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều bệnh tật nguy hiểm, và một tin mừng cho bạn đó là việc uống cacao thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ về tim mạch, tiểu đường và ung thư, bên cạnh đó là tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như giúp tạo hưng phấn tinh thần, không chỉ có thế, uống cacao thường xuyên còn giúp bạn tăng thêm từ 5 tới 7 năm tuổi thọ nữa đấy!

Bây giờ bạn đã sẵn sàng thay đổi thói quen của mình chưa? với những ích lợi như trên, cacao xứng đáng là món đồ uống được lựa chọn cho những bữa sáng hay những lúc cơ thể cần năng lượng cao. Nếu không cần thiết phải thức khuya quá nhiều, bạn vẫn có thể thay thế cà phê bằng một ly cacao, như vậy là đã đủ tỉnh táo để bắt đầu công việc rồi. Chúc bạn ngon miệng với món đồ uống mới này nhé!

Advertisements

1 Comment

  1. nice!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: