Đàn ghita

Đàn Ghita

Tình cờ được chơi thử một cây đàn ghita của một người bạn thân, một việc mà trước đây tôi chưa từng làm và chính vì thế mà thứ âm thanh tôi đánh ra chẳng có giai điệu gì. Càng không thể giấu được cảm xúc ngưỡng mộ trước người bạn ấy khi mà cậu ta lướt nhẹ những ngón tay trên dây đàn một cách dễ dàng và tạo ra những giai điệu thực sự.

Đàn ghita

Biết không thể dành nhiều thời gian ra để tập chơi ghita, tôi quyết định dạo vài trang web về ghita để thỏa trí tò mò và niềm yêu thích. Tôi đã thu thập được vài thông tin khá thú vị sau đây:

  • Nguồn gốc: Đàn ghita có một lịch sử phát triển lâu dài, có lẽ khởi đầu từ chiếc dây cung của những người thợ săn cổ. Tiếng bật của dây cung khi mũi tên được phóng đi đã gợi ý cho người xưa sáng tạo ra những loại đàn dây, trong đó có đàn Ghita. Đàn ghita còn được gọi là Tây Ban Cầm, nhiều người cho rằng cây đàn Guitar xuất phát từ Tây Ban Nha vào khoảng thế kỷ 15 bởi tộc người Malaga. Cây đàn đầu tiên này khá nhỏ và chỉ có 4 dây. ở đây đàn ghita đã phát triển rực rỡ và trở nên rất thông dụng.
  • Ích lợi: Nếu kể hết những ích lợi của việt chơi đàn thì cũng không dưới 10 điều, nhưng tôi tâm đắc nhất đó là 3 ích lợi sau:
    – Giải trí: không thể phủ nhận lơi ích này của chơi đàn ghita nói riêng và cảm thụ âm nhạc nói chung. Khi tâm trạng của bạn buồn cũng như vui, chơi đàn là một trong những cách tốt nhất để xoa dịu nỗi buồn hoặc góp phần cổ vũ cho niềm vui.
    – Thông minh hơn: có thể bạn chưa biết, khoa học đã chứng minh người biết chơi đàn Ghita đạt kết quả cao hơn trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ so với những người khác. Và vì thế mà quyết định học chơi đàn của bạn là hoàn toàn đúng đắn.
    – Thể hiện phong cách của mình: Nhiều người sẽ không đồng tình với tôi đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc chơi đàn, nhưng tôi thật sự cảm thấy lợi ích này rất thú vị. Những anh chàng hay những cô nàng trông thật cá tính và mạnh mẽ khi họ chơi đàn ghita, cũng vì thế mà họ được chú ý và gây thiện cảm nhiều hơn so với những người khác từ lần gặp gỡ đầu tiên.
  • Học chơi đàn: Đọc tới đây, có lẽ bạn đã bắt đầu có hứng thú học chơi đàn Ghita, đây sẽ là vài lời khuyên cho bạn: muốn học bất cứ thứ gì thành công, bạn đều cần phải có sự yêu thích, học chơi đàn Ghita không phải dễ dàng, nếu chỉ là hứng thú tạm thời thì rất khó đạt được kết quả cao. Kiên trì là điều không thể thiếu trong quá trình học trừ phi bạn là một thiên tài, và đây cũng là cách để bạn rèn luyện đức tính kiên trì và cận thận cho bản thân. Hãy đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc, cố gắng tìm ra một phương pháp học tập phù hợp ( không quan trọng là bạn tự học hay tới lớp dạy), thường xuyên chia sẻ và trao đổi với những người chơi đàn giống như bạn để có thêm hứng thú trong quá trình học. Vì học chơi đàn không phải là chuyện dễ dàng, thế nên nếu bạn học chơi thành công thì bạn có thể tự hào đôi chút về bản thân về khả năng hay có thêm động lực để vược qua những thử thách khác.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: